Trang trại nuôi gà công nghiệp hiện đại

Trang trại nuôi gà lấy trứng thuộc Công ty TNHH QL Vietnam Agroresources, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên nuôi gà lấy trứng theo phương pháp hiện đại, khép kín toàn phần, công nghệ châu Âu, toạ lạc tại ấp Thanh Xuân, xã Mỏ Công, Tân Biên, Tây Ninh.

Tổng diện tích mặt bằng trang trại 32 ha, tổng nguồn vốn đầu tư 20 triệu USD. Quy mô trang trại nuôi hơn 1 triệu con gà đẻ trứng để có sản phẩm 1 triệu quả trứng gà mỗi ngày. Dự án được chia làm 3 giai đoạn, hiện nay đã hoàn chỉnh giai đoạn 1 và đưa vào sản xuất, bước đầu đã cho ra sản phẩm 180.000 trứng gà/ngày. Theo kế hoạch, đến hết năm 2012 sẽ hoàn thành giai đoạn 2 và vào giữa năm 2013 trang trại hoàn chỉnh việc xây dựng toàn phần. Khi hoàn chỉnh, trang trại sẽ thu nhận hơn 100 công nhân tại địa phương. Hiện trang trại đã hoàn chỉnh bộ máy điều hành và bước đầu tiếp nhận một số công nhân vào làm việc với mức lương từ 2,5 triệu đến 12 triệu đồng/người/tháng, tuỳ theo trình độ, kỹ thuật chuyên môn và tay nghề.

Vấn đề nguồn điện năng đang được trang trại rất quan tâm, vì chỉ cắt điện trong thời gian 1 giờ là đàn gà nuôi trong trang trại sẽ bị thiệt hại hoàn toàn. Trang trại đã chi ra hơn 2 tỷ đồng để kéo đường dây điện trung thế từ phía quốc lộ 22B đến trang trại và giao cho ngành điện quản lý. Tuy đã trang bị hệ thống máy phát điện dự phòng nhưng công ty vẫn chưa thể yên tâm, vì máy phát điện không thể đạt chuẩn như điện lưới quốc gia. Để bảo đảm, trang trại không bị cắt điện theo kế hoạch luân phiên như hiện nay, chủ trang trại kiến nghị ngành Điện lực giúp sức để trang trại kéo tiếp đường dây trung thế từ phía Nhà máy đường Bourbon đến trang trại.